Categories
ข่าว

กอล์ฟ Dufner คว้าแชมป์ PGA Championship

ชาวอเมริกันวัย 36 ปีซึ่งเป็นผู้นำสี่ประตูโดยมีการเล่นสี่หลุม แต่แพ้ PGA Championship 2011 ยิงรอบสุดท้ายสองอันเดอร์พาร์ 68 เพื่อจบที่ 10 อันเดอร์พาร์ 270 สำหรับ 72 หลุมโดยเอาชนะ Furyk สองจังหวะ

มันค่อนข้างเรียบร้อยที่จะกลับมาคว้าแชมป์ PGA เพื่อซื่อสัตย์กับคุณ” Dufner กล่าว “ คุณมักจะพกรอยแผลเป็นเหล่านั้นติดตัวไปด้วย”Dufner ได้รับรางวัล Wanamaker Trophy และรางวัลสูงสุด 1.445 ล้านเหรียญจากการแข่งขัน 8 ล้านเหรียญด้วยคะแนน 72 หลุมต่ำสุดที่ Oak Hill ทำลายสถิติ 274 โดย Jack Nicklaus ในปี 1980 PGA Championship

“ มันเป็นความรู้สึกที่ยอดเยี่ยมที่ได้รับชัยชนะในที่สุด” Dufner กล่าว “ฉันไม่อยากจะเชื่อเลยว่าสิ่งนี้จะเกิดขึ้นกับฉันมันรู้สึกดีจริงๆมันวิเศษมากสำหรับฉันที่สิ่งนี้เกิดขึ้นกับฉันจริงๆ”Dufner ซึ่งทำสถิติได้ต่ำสุด 18 หลุมในเมเจอร์ใด ๆ กับ 63 ในรอบที่สองไปได้ 26 หลุมโดยไม่มีปิศาจจนถึงสองหลุมสุดท้ายและจากนั้นมันก็สายเกินไปที่จะปฏิเสธเขาในชัยชนะ

vxbet365

“สองหลุมสุดท้ายเป็นเรื่องที่น่าจดจำ” Dufner กล่าว “ฉันหวังว่าฉันจะปิดมันได้โดยไม่มีโบกี้ แต่ฉันก็ดีใจที่ได้งานสำเร็จ”หนึ่งในคนกลุ่มแรกที่แสดงความยินดีกับ Dufner คือคีแกนแบรดลีย์คู่ปรับของสหรัฐฯที่เอาชนะเขาในรอบรองชนะเลิศสำหรับมงกุฎ PGA Championship 2011

“ เขาแค่พูดว่า ‘ฉันภูมิใจในตัวคุณ’ และฉันก็พูดว่า ‘ขอบคุณมากมันมีความหมายมากสำหรับคุณที่ได้มาที่นี่’ ‘Dufner กล่าวFuryk แชมป์ยูเอสโอเพ่นปี 2003 เป็นอันดับสองในวันที่ 272 หลังจากยิงได้ 71 ลูกทำโบกี้ในสองหลุมสุดท้ายซึ่งเล่นยากที่สุดในสัปดาห์นี้ที่โอ๊คฮิลล์“ ฉันต้องเหยียบลงไปและทำพาร์ที่นั่นและคอยกดดันเขาและฉันก็ไม่ได้ทำมัน” ฟิวริคกล่าว

“ถ้าฉันกลับไปได้ฉันจะต้องพยายามทำพาร์ที่ 17 และ 18 และพยายามทำให้เขาร้อนแรง”ผู้เล่นคนอื่น ๆ เพียงคนเดียวที่ยิงได้ 63 ครั้งในความพยายามครั้งสำคัญ ได้แก่ Tiger Woods ที่ PGA 2007, Greg Norman ที่ British Open 1986, Ray Floyd ที่ PGA 1982, Jack Nicklaus ที่ 1980 US Open และ Johnny Miller ที่ 1973 US เปิด.

Furyk ซึ่งไม่ได้รับรางวัลใด ๆ นับตั้งแต่การแข่งขัน US PGA Tour Championship 2010 เริ่มต้นวันใหม่ด้วยการขึ้นนำหนึ่งจังหวะ แต่ล้มเหลวในการคว้าแชมป์เช่นเดียวกับที่เขาทำได้สี่ครั้งเมื่อเป็นผู้นำหลังจาก 54 หลุมเมื่อปีที่แล้ว

เฮนริคสเตนสันของสวีเดนเป็นอันดับสามใน 273 กับเพื่อนร่วมชาติ Jonas Blixt ที่สี่ในวันที่ 274 หลังจากแต่ละคนยิง 70 ในรอบสุดท้าย แชมป์มาสเตอร์อดัมสก็อตต์จากออสเตรเลียและสกอตต์เพียร์ซีชาวอเมริกันร่วมกันเป็นอันดับที่ 5 ใน 275

Dufner เริ่มเก้าหลังที่ 11 อันเดอร์หลังจากเบอร์ดี้ที่หลุมที่สี่ห้าและแปดและการเซฟพาร์เจ็ดฟุตที่เก้า พาร์ 18 นิ้วเพียงแค่โค้งงอเข้าที่ขอบด้านขวาของหลุมที่ 10 ซึ่งเป็นคำใบ้ของแรงกดดันที่อยู่ด้านหลังใบหน้าที่อดทนของเขาFuryk ที่มีท่าทีสงบพอ ๆ กันเบอร์เบิร์ดพาร์ 3 ที่หกและได้โบกี้ที่เก้า แต่จากนั้นจับคู่ Dufner ที่ตราไว้หุ้นละเก้า

Furyk ทำพาร์หกฟุตที่พาร์ 3 15 แต่ Dufner เติมเขาจากครึ่งระยะทางและนำโดยสองนัดและสามหลุมในการเล่นเมื่อวันที่ 16 Dufner วางนิ้วจากถ้วยเพื่อแตะเบอร์ดี้ แต่ Furyk โค้งงอในการพัตเบอร์ดี้ 10 ฟุตของตัวเองเพื่อให้ยังคงอยู่สองหลังโดยให้สองคนเล่นFuryk เข้าใกล้จุดที่ 17 ขณะที่ Dufner อยู่ด้านไกลของกรีนจากพิน Dufner กลิ้งพัตต์ยาวของเขาออกไปสามฟุตผ่านถ้วย แต่ Furyk พบว่าลูกที่หยาบกร้านอยู่ห่างจากกรีนด้วยการยิงครั้งที่สามของเขาและบิ่นเพียงแค่ผ่านหลุมเข้าไปแตะเพื่อปิศาจ

Dufner พลาดการพัตพาร์สามฟุตของเขา แต่ยังนำ Furyk สองนัดเมื่ออายุ 18 ปี Furyk พบความขรุขระสองครั้ง แต่นัดที่สองของ Dufner ก็สั้นจากกรีนในหญ้าหนาเกินไปฟิวริกระเบิดออกไปพลาดการพัตพาร์ 30 ฟุตและแตะเพื่อปิศาจ Dufner กระเด็นออกไปถึง 15 ฟุตและสองพัตต์เพื่อชัยชนะจูบ Amanda ภรรยาของเขาและคว้าหลังของเธอในการเฉลิมฉลองขณะที่เขาเดินออกจากกรีนที่ 18

Tim Clark จากแอฟริกาใต้ทำหลุมที่ 11 พาร์ 3 ได้ 220 หลาด้วย 3 ลูกผสมซึ่งเป็นหลุมที่สามในอาชีพของเขาและเป็นคนแรกใน PGA Championship ตั้งแต่ปี 2010ฟิลมิคเคลสันผู้ชนะรายการบริติชโอเพ่นสะดุดไปที่ 72 และ 12 จาก 292 จบในขณะที่ไทเกอร์วูดส์อันดับหนึ่งของโลกยิง 70 จบในวันที่ 284 ด้วยส่วนแบ่งเป็น 40 ซึ่งตรงกับผู้เชี่ยวชาญของปีที่แล้วสำหรับการจบอันดับ 72 หลุมที่แย่ที่สุดในอาชีพ อาชีพ

__________________

อ่านเพิ่มเติมได้ที่ theloftofbandon.com
เดิมพันกีฬา คลิกที่นี่ vxbet365